Home


 

 

Nhận biết  dấu hiệu của cơn đột quỵ.

Trong một bữa ăn đồ nướng BBQ ngoài  trời, một người bạn sẩy chân súyt té ngă, cô bảo đảm với mọi người rằng cô không sao trong khi bạn bè đề nghị gọi xe cấp cứu, cô nói cô bị vấp phải một viên gạch v́ đôi giày mới.

Mọi người giúp cô thu dọn thức ăn rơi văi và mang cho cô một đĩa thức ăn mới. Mặc dù cảm thấy  có chút choáng váng nhưng Ingrid ḥa nhập vào cuộc vui chơi với bạn bè trong suốt buổi chiều.

Sau đó th́ chồng cô gọi đến  báo cho mọi người biết cô đă được đưa đi bệnh viện và cô qua đời vào  lúc 6:00 pm. Cô bị một cơn đột quỵ  trong bữa ăn BBQ ngoài  trời. Nếu họ biết dấu hiệu của một cơn đột quỵ, có lẽ Ingrid vẫn cùng sinh hoạt với chúng tôi ngày hôm nay. Một vài người ...không chết nhưng ...kết thúc trong một t́nh trạng bất toại, vô vọng.

Chỉ mất một phút để đọc những điều này.

Một nhà thần  kinh học nói nếu ông ta gặp một bệnh nhân bị đột quỵ trong ṿng 3 giờ đồng hồ, ông ta hoàn toàn có thể thay đổi hậu quả của cơn đột quỵ. Ông nói cái mẹo là nhận biết dấu hiệu của của nó, chẩn đoán và biết cách  chăm sóc đặc biệt trong ṿng 3 giờ, những điều không dễ.

Nhận biết cơn đột quỵ

Đôi khi triệu chứng  của một cơn đột quỵ không dễ nhận biết. Rủi ro là, sự thiếu cảnh giác dẫn đưa tới tai ương. Nạn nhân đột quỵ có thể bị thống khổ v́ bại năo khi người bên cạnh bị thất  bại  trong việc nhận biết dấu hiệu.

Bây giờ th́ bác sĩ nói một người qua đường cũng có thể nhận biết dấu  hiệu đột quỵ bằng cách hỏi  ba câu hỏi đơn giản:

S* Yêu cầu nạn nhân mỉm cười = SMILE

T* Yêu cầu nạn nhân nói chuyện và nói một câu đơn giản =TALK and SPEAK A SIMPLE SENTENCE

R* Yêu cầu  nạn nhân giơ hai tay lên. =RAISE BOTH ARMS.

Nếu  nạn nhân gặp khó khăn với một trong những  điều này, lập tức theo hướng dẫn cấp cứu rút  máu ra bớt khỏi cơ thể trước khi gọi 999/911 (ở Mỹ) để xe cứu thương đến đưa vào bệnh viện.

Lưu ư: Một dấu hiệu mới của đột quỵ -

Một dấu hiệu khác của đột quỵ : Yêu cầu nạn nhân thè lưỡi ra. Nếu lưỡi  thè ra không được ngay ngắn mà bị quẹo sang một bên, đó cũng là một dấu hiệu của đột quỵ.

Hạt Cát dịch

 

Signs Of A Stroke 

STROKE IDENTIFICATION:

During a BBQ, a friend stumbled and took a little fall - she assured everyone that she was fine (they offered to call paramedics) .....she said she had just tripped over a brick because of her new shoes.

They got her cleaned up and got her a new plate of food. While she appeared a bit shaken up, Ingrid went about enjoying herself the rest of the evening

Ingrid's husband called later telling everyone that his wife had been taken to the hospital - (at 6:00 pm Ingrid passed away.) She had suffered a stroke at the BBQ. Had they known how to identify the signs of a stroke, perhaps Ingrid would be with us today. Some don't die.... they end up in a helpless, hopeless condition instead.

It only takes a minute to read this...

A neurologist says that if he can get to a stroke victim within 3 hours he can totally reverse the effects of a stroke... totally . He said the trick was getting a stroke recognized, diagnosed, and then getting
the patient medically cared for within 3 hours, which is tough.

RECOGNIZING A STROKE

Thank God for the sense to remember the '3' steps, STR . Read
and Learn!

Sometimes symptoms of a stroke are difficult to identify. Unfortunately, the lack of awareness spells disaster. The stroke victim may suffer severe brain damage when people nearby fail to recognize the symptoms of a stroke.


Now doctors say a bystander can recognize a stroke by asking three simple questions:

S * Ask the individual to SMILE.

T * Ask the person to TALK and SPEAK A SIMPLE SENTENCE (Coherently)
(i.e. It is sunny out today)

R * Ask him or her to RAISE BOTH ARMS.

If he or she has trouble with
ANY ONE of these tasks,
call 999/911 immediately and describe the
Symptoms to the dispatcher.

New Sign of a Stroke -------- Stick out Your Tongue

NOTE: Another 'sign' of a stroke is this: Ask the person to 'stick' out
his tongue.. If the tongue is 'crooked', if it goes to one side or the
other , that is also an indication of a stroke.

A cardiologist says if everyone who gets this e-mail sends it to 10 people; you can bet that at least one life will be saved.
http://www.nationwide-healthcare.com/1/posts/1_health_conditions/61_stroke/104_Signs_Of_A_Stroke.html

 


| Trang Y Học |

© 2007 hatcat79.com. All Rights Reserved.